Phù điêu trang trí hình vuông

Sự phổ biến của phù điêu trang trí hình vuông

Tuy có lịch sử lâu đời nhưng ngày nay phù điêu vẫn là một loại hình trang trí được nhiều người ưa chuộng. Bởi phù điêu vừa mang tính nghệ thuật tượng hình mà còn mang vẻ cổ kính và sang trọng cho mỗi công trình. Cùng với các chi tiết hoa văn, phào chỉ thì phù điêu trang trí hình vuông khá phổ biến khi thi công hoàn thiện một ngôi nhà (biệt thự cổ điển, khách sạn, nhà hàng hạng sang...).

Các đây hàng trăm năm, ở phương Tây rất chuộng các loại phù điêu trang trí hình vuông để tô điểm cho trần các giáo đường, tu viện và nhà thờ. Ngày nay, phù điêu vẫn được dùng rộng rãi cho các công trình hiện đại như cổng trung tâm thương mại, cổng khách sạn hay phòng khách, đại sảnh các tòa nhà.

Phu dieu trang tri hinh vuong tran nha

Phù điêu trang trí hình vuông trên trần nhà

 

Mau phu dieu trang tri hinh vuong noi that

Một số mẫu phù điêu hình vuông trang trí nội thất

 

Phu dieu trang tri bong gio

Phù điêu trang trí hình vuông cho bông gió

 

Nói về trang trí của phù điêu cho mặt tiền nhà thì có rất nhiều cách để trang trí. Từ cổ điển cho đến hiện đại. Phong cách áp dụng phù điêu vào từng ngôi nhà là tuy vào sở thích của chủ nhà. Cũng như là cách góp ý có nhiều kinh nghiệm của người nghệ nhân.

Loại hình kết hợp giữa phù điêu và nội ngoại thất cũng là rất quan trọng trong trang trí. Bằng cách sử dụng các mảng kinh lớn nhằm mục đích bạn có thể nhìn thấy được các vật dụng bên trong ngôi nhà. Qua mảng kính của các ô cửa sổ.

Việc trang trí phối hợp với màu sắc phù hợp với ngôi nhà cũng là phong cách trang trí mới lạ. Việc có một màu sắc tương đồng sẽ tạo cho không gian của ngôi nhà bạn trở nên nhẹ nhàng và hài hòa với những bức tranh phù điêu con người, thiên nhiên, tâm linh, xã hội….

Với các yếu tố đó sẽ tạo cho người nhìn cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và vô cùng ấn tượng.

Với lối trang trí phổ biến về phù điêu hiện nay. Có thể nói phù điêu là một phần không thể thiếu trong việc tạo nét cho ngôi nhà của bạn. Những công trình đồ sộ, những ngôi biệt thự, lăng tẩm, những ngôi nhà to lớn.

Việc đưa phù điêu vào trang trí cho ngôi nhà của bạn vừa đẹp và lại dễ lau chùi. Phù điêu còn thể hiện được tâm linh và nét văn hóa của con người qua những bức tranh được đưa vào trang trí.

Viết bình luận