Tranh phù điêu xu hướng 2019 - Ý nghĩa và mẫu tranh đẹp chọn lọc

   

 

    Qua nhiều bài chia sẻ và phân tích chúng ta thấy rằng → Xu hướng năm 2018: sử dụng tranh phù điêu nhiều như tranh sơn dầu và xu hướng vẽ tranh tường tại nhà ở không còn nhiều như những năm về trước.

 

Tôi sẽ dùng loại tranh nào để trang trí nhà năm 2019 này mà không lỗi mốt?

Tranh nhựa Composite tốt hơn xi măng hay không?

 

→    Bạn đang quan tâm một trong hai vấn đề trên bởi bạn lần đầu tìm kiếm sản phẩm tranh phù điêu?

→    Hoặc không đúng. Bạn đang cần một chuyên gia tư vấn hiểu sản phẩm trước khi mua hàng?

 

Tranh phù điêu 2018 - 2019 - 2020 - 2021

------

 

    ► Dù là khách hàng thân thiết hay mới bạn nên xem bài chia sẻ này bởi chúng tôi tổng hợp những mẫu tranh đẹp nhất đồng thời phân tích ý nghĩa từng loại tranh

 

    Năm 2019 sắp tới dự báo là một năm xu hướng nghệ thuật sử dụng Tranh Điêu khắc có phần chiếm tỉ lệ nhiều. (Xem thêm seri 2020 - 2021 -2022 TẠI ĐÂY)

 

» Cụ thể:

    Làm hoa văn xi măng, hay đắp đầu cột, đắp tranh nổi chưa bao giờ là lỗi mốt, vì thế hôm nay tôi xin chia sẻ những mẫu tranh dự báo là xu hướng của 2019 bằng nhiều chất liệu tạo hình khác nhau như nhựa composite, thạch cao, xi măng...

 

 

 Yêu cái đẹp là thưởng thức. Tạo ra cái đẹp là nghệ thuật.

Ralph Waldo Emerson

 

    Trong bài chia sẻ tâm huyết này còn nêu ý nghĩa của từng loại tranh để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn loại tranh phù hợp cho từng không gian trang trí như: nội thất, ngoại thất, trang trí tiểu cảnh, trang trí spa, trang trí karaoke, hoặc nhà hàng khách sạn.

 

1.Một số mẫu tranh phù điêu đề tài hoa lá và ý nghĩa:

phù điêu sen - xu hướng 2019

 

 

    Đề tài hoa lá chưa bao giờ là lỗi mốt bởi nó gắn liền với cuộc sống của chúng ta hàng ngày, bởi nó là thiên nhiên là một phần tinh thần, là một phần cuộc sống nên việc sử dụng hình ảnh các loài hoa thiên nhiên, các loại lá, và tranh phù điêu hoa lá có thể kết hợp với hình ảnh con vật như: chim, chuồn chuồn, bướm...

 

    Tranh hoa lá phù hợp với đa số người chơi, bởi không cầu kỳ về phong thủy.

 

 

 

♥ Ý nghĩa tranh 3D sử dụng hình ảnh hoa sen:

- Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng mà không hề bị bùn làm ô nhiễm, vấy bẩn. Giống như một người được sinh ra trên thế giới, tồn tại giữa cuộc đời nhưng đã vượt thoát khỏi sự tham lam, sân hận, dục vọng và không bị vấy bẩn, ô nhiễm bởi dòng đời.


- Tại Ấn Độ, hoa sen là tượng trưng quyền lực sáng tạo của Thiên nhiên, của Lửa và Nước, tức là của tinh thần và vật chất. Còn đối với dân Ai Cập, hoa sen là tượng trưng của thần Orisis và thần Horus đều là thần Thái dương hay Hỏa thần.

 

- Đặc biệt trong tư tưởng Phật giáo, hoa sen được tôn quý và chiếm vị trí rất quan trọng. Tinh thần “cư trần bất nhiễm trần”, đó cũng chính là ý nghĩa của hoa sen biểu trưng cho những giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện, sự duy trì và phát triển của Phật pháp, trí tuệ dẫn đến niết bàn. Ở đây, hoa sen là sự giác ngộ, đạt được sự trong sáng và giải thoát khỏi bùn nhơ…

 

- Trong lòng mỗi người dân Việt, sen là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính chất dân tộc. Chính vì thế, hoa sen luôn là nguồn cảm hứng bất tuyệt của thi ca và nghệ thuật. Đồng thời  được chọn là Quốc hoa Việt Nam

 

 

 

QUY TRÌNH CHÚNG TÔI TẠO NÊN MỘT BỨC TRANH PHÙ ĐIÊU

(Xưởng Điêu Khắc Mỹ thuật Ứng dụng TN tại Hà Nội)

 

Bản tạo mẫu từ đất sét đến khi có một sản phẩm hoàn thiện sơn mầu giả đồng tại xưởng

 

 

 

 

Tranh hoa mẫu đơn - Loài hoa vương giả

 

 

♥ Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn:

 

Mẫu đơn là loài hoa vương giả, sang trọng.
Ở tại Hồng Kông là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp.

Ở Nhật Bản, hoa Mẫu Đơn tượng trưng cho: cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu.

 

 

 

 

♥ Ý nghĩa:

 

 

 

 

   

Đừng nói rằng chẳng còn điều gì đẹp đẽ trên thế gian này nữa. Luôn luôn có thứ gì đó khiến bạn phải ngưỡng mộ trong một dáng cây hay một chiếc lá rung rinh. 

(Never say there is nothing beautiful in the world anymore. There is always something to make you wonder in the shape of a tree, the trembling of a leaf.) 

Albert Schweitzer 
 

 

 

 

 

♥ Ý nghĩa:

 

    Từng mẫu tranh hoa lá nó thuộc về ý thích của từng cá nhân, đa số các loại tranh nàysử dụng hình ảnh những loài hoa có thể đưa vào tranh đẹp chứ không phải tất cả các loài hoa đều thích hợp để đưa vào tranh.

    Tuy nhiên, tùy theo sở thích của từng khách hàng khác nhau có thể đặt hàng những bức tranh hoa lá phù hợp với sở thích cá nhân hoặc do yêu thích loài hoa đó.

 

Nếu bạn ở Hà Nội có nhu cầu chọn nhanh Sản phẩm, xin xem TẠI ĐÂY - hoặc Link này: https://phudieudep.com.vn/tranh-phu-dieu-ha-noi-dep-gia-re

 

 

Video chi tiết sản phẩm Điêu khắc phù điêu tại Mỹ thuật TN

(Mẫu điêu khắc mới này chỉ có trong video. Vì vấn đề bản quyền nên chỉ khách hàng xem video này mới biết)

------

 

 

2.Đề tài sử dụng hình ảnh con người trong tranh phù điêu:

    Do đề tài này rộng nên chúng tôi tạm chia ra 2 loại tranh thược đề tài con người bao gồm tranh thiếu nữ và các nhân vật Nổi tiếng được đa số khác hàng yêu thích, chọn lựa.

 2.1. Tranh thiếu nữ:

    Đề tài con người cũng được đa số khách hàng ưa thích bởi nó là hình ảnh của con người, là chính chúng ta.

    Với nhiều hình thái hình thể khác nhau, sử dụng được nhiều không gian trang trí khác nhau. Ví dụ như bộ bộ tranh cô gái của Mỹ thuật Ứng dụng TN dưới đây: đẹp tinh tế có hồn; được đa số các tư gia dùng trang trí tiểu cảnh (có kết hợp đài phun nước hoặc chậu tràn) hoặc các dịch vụ khác như trang trí spa karaoke, nhà hàng, khách sạn v.v...

 

phù điêu cô gái - Tranh phù điêu Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 2.2. Tranh các nhân vật khác:

Video chi tiết cho sản phẩm 3333333

Tranh phù điêu Napoleon composite, xi măng

 

 

 

   Cái đẹp được chào đón ở bất cứ đâu.

(Beauty is everywhere a welcome guest).

Johann Wolfgang von Goethe

 

 


3. Mẫu tranh đắp nổi sử dụng hình ảnh phong cảnh thiên nhiên:

    Như đã nói ở phần phù điêu hoa lá trên, hình ảnh phong cảnh thiên nhiên trong đó bao gồm tổng hòa của hoa lá, cỏ cây, rừng núi, sông nước Việt Nam ta đưa vào tranh.

¦ Là:

Sự hùng vĩ của núi rừng bao la, sự mênh mông của biển cả...

    Và thường ở không gian rộng lớn hơn, nhằm mục đích tạo không gian sâu, giúp cho không gian nhà trở nên rộng, mênh mông hơn không còn chỉ là bức tường ngăn nặng nề.

 

 

 

 

 

    Nghệ thuật vẽ tranh 3D trên lên mặt phẳng 2D tạo được chiều sâu, do hình khối của điêu khắc, do màu sắc đậm nhạt... tả được không gian xa gần.

 

    Bức tranh đẹp (thị giác) cũng là món ăn tinh thần không thể thiếu giống như món ăn ngon, lạ chúng ta thưởng thức bằng vị giác.

    Chắc chắn sẽ là một điều không thể thiếu sau một ngày làm việc mệt nhọc vất vả, đồng thời cũng là một điểm nhấn trang trí cho phòng khách.

 

    Đọc câu Danh ngôn của Katrina Mayer sau là thể hiện được tất cả những gì chúng ta đang cùng nói tới:

     

Người ta bảo chỉ bản thân ta mới có thể làm ta hạnh phúc.

Nhưng tôi nghĩ quang cảnh đẹp chắc chắn cũng làm ta hạnh phúc! 

Katrina Mayer 

 

 

 

 

¦ Chúng ta đều thấy rằng:

    Có một bức tranh phong cảnh đắp nổi hoặc chỉ vẽ sơn dầu, khách đến nhà lần đầu có lẽ sẽ ngắm bức tranh đưa ra nhận xét bình phẩm, luận bàn rất lâu.

 

¦ Bởi vì...

...Ai ai trong chúng ta cũng đều yêu thích cái đẹp, yêu thích nghệ thuật, nó là món ăn tinh thần không thể thiếu cho bất cứ ai.

 

Xin chia sẻ thêm những mẫu tranh đẹp để các bạn cùng thưởng lãm:

 

 

 

 

4. Video chi tiết cho sản phẩm:

Chia sẻ cách chúng tôi tạo nên một bức tranh nổi 3D, quy trình từ tạo mẫu đến hoàn thiện sản phẩm:

 

 

5. Tạm kết về đề tài Tranh phù điêu xu hướng 2019:

 

 

    Qua bài phân tích sơ lược chúng ta đều hiểu rằng các tác phẩm nghệ thuật trang trí cho không gian nội, ngoại thất là món quà tinh thần không thể thiếu bởi nó gắn liền với đời sống và thể hiện trình độ thẩm mỹ cũng như thị hiếu thẩm mỹ của người chơi tranh.

 

 

 Bạn dùng gương để ngắm gương mặt mình; bạn dùng nghệ thuật để ngắm tâm hồn mình.

(You use a glass mirror to see your face; you use works of art to see your soul)

George Bernard Shaw

 

 

    Các mẫu tranh phù điêu chia sẻ trong khuôn khổ bài viết này do giới hạn số lượng từ để miêu tả đầy đủ, miêu tả hết.

 

    Quý khách hàng có thể chọn từng loại tranh cụ thể theo danh mục này, mỗi danh mục bao gồm hàng trăm mẫu tranh khác nhau cùng với giá thành sản phẩm.

 

▼▼▼▼

Xem nội dung khác hấp dẫn của Mỹ thuật Ứng dụng TN:

(Trên Moblie để cuộn trang quý khách vuốt ở cạnh trái hoặc phải của máy)

 

 

 

 

♥ Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin yêu - ủng hộ Mỹ thuật Ứng dụng TN trong suốt 10 năm qua.

Chúc quý khách hàng SỨC KHỎE - THÀNH CÔNG - VẠN SỰ NHƯ Ý!

 

Bài viết liên quan

Bình luận

La Dang

La Dang - 12/12/2018 08:51:37

Xin báo giá tranh composite 3D bên bạn qua mai ladanghai@gmail.com Xin hỏi loại tranh thiếu nữ tôi mua khuôn bên bạn có bán không? https://phudieudep.com.vn/phu-dieu-thieu-nu-nhan-vat

Nghệ Sĩ Tây Đô

Nghệ Sĩ Tây Đô - 12/05/2018 12:50:28

Được 👍 Các bác đắp xi măng tranh phù điêu châu Âu tính bao nhiêu 1 mét vuôn? Đầu năm 2019 có công trình bên Vinhome làm tuyền châu âu, lưu số bên bạn ra giêng ae kết hợp nhé. Mìn cần khoảng 5 ae đắp phù điêu chắc chắc tay chút vì chủ nhà kỹ tính lắm. 💖💖

Bạch Dương

Bạch Dương - 11/20/2018 16:47:49

Bài chia sẻ dài và hay phết. Cập nhật luôn xu hướng 2018 - 2020 đi 😅 Cơ bản là thích mấy mẫu tranh composit thôi, chỗ mình giờ ít đắp tranh xi măng thẳng vào tường lắm. Sau này thay đổi nó khó, mình lại bị không theo kịp xu hướng 😀

Nghệ Thuật Điêu Khắc Gỗ

Nghệ Thuật Điêu Khắc Gỗ - 11/20/2018 13:39:41

Tôi thíc xem video bên các ông chia sẻ. Tên phần mềm làm video nhìn chuyên nghiệp đó là gì thế? Tôi có nhiều tượng gỗ nhưng chỉ quay xong up luôn lên Youtube hoặc Facebook thôi. Các bạn quan tâm tượng gỗ, phù điêu gỗ LH bên mình nhé: 0975.926.945 😁

Dan Dan

Dan Dan - 11/20/2018 13:32:58

Tranh phù diêu 3D đẹp quá. Mình thích mấy mỗi tranh đắp nổi bằng xi măng quá. Tranh điêu khắc nhựa 3D chắc là đắt hơn phải không bạn?

Phan Long

Phan Long - 11/20/2018 11:23:53

Tranh phù điêu hoa sen dùng trang trí nội thất cụ thể: trang trí cầu thang. Bên bạn có những mẫu nào mới gửi mail cho mình tham khảo nhé. Thank!

Viết bình luận