Những quy tắc phong thủy về tranh phù điêu mà bạn nên biết

 

     Với những quán ăn sang trọng nên đặt những bức phù điêu nghệ thuật liên quan đến dân gian, thiên nhiên cây cảnh, muông thú vừa tạo cảm giác gần gũi, ngon miệng vừa tôn lên vẻ sang trọng của không gian.

     Những năm gần đây phù điêu được sử dụng ngày càng rộng rãi trong việc trang trí nội ngoại thất bởi những đặc tính ưu việt so với các chất liệu khác như độ bền cao, tạo hình đẹp, mẫu mã đa dạng, dễ dàng vệ sinh, an toàn cho người sử dụng và giá thành rẻ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấptrần nhựa cho bạn những quy tắc phong thủy khi treo tranh.

1. Phù điêu là gì?

quy tắc phong thủy về tranh phù điêu

     Phù điêu là loại điêu khắc được thể hiện trên mặt phẳng, có sự gắn kết khăng khít với mặt phẳng. Mặt phẳng đóng vai trò là nền tảng cơ bản và là phông nền của hình khối tạo hình trên nó. Với những điểm đặc thù của mình, phù điêu là một loại hình quan trọng của điêu khắc.

     Từ thời xa xưa, loại hình nghệ thuật đặc biệt này đã được chọn làm vật trang trí cho không gian sống và các công trình kiến trúc.

 

ý nghĩa phong thủy tranh phù điêu hoa sen

 

2. Những quy tắc phong thủy khi treo tranh phù điêu:

     Theo đó mỗi bức tranh phù điêu sẽ tương ứng với những không gian riêng. Bạn cần phải biết ý nghĩa của từng bức phù điêu để có được sự lựa chọn phù hợp.

2.1 Không gian nhà hàng, quán bar, khách sạn, phòng karaoke:

phù điêu co gái ôm bình tại Hà Nội

     Với những quán ăn sang trọng nên đặt những bức phù điêu liên quan đến dân gian, thiên nhiên cây cảnh, muông thú vừa tạo cảm giác gần gũi, ngon miệng vừa tôn lên vẻ sang trọng của không gian. Tại những vách ngăn hay cột trụ nhà hàng nên trang trí những họa tiết cách điệu, đơn giản, không nên rối mắt quá sẽ khiến khách hàng cảm giác nhức mắt, khó chịu.

 

tranh phù điêu hoa sen giả đồng tại hà nội

 

     Còn đối với không gian quán bar, phòng karaoke có thể treo những bức phù điêu mang tính hình tượng cách điệu cao hay phù điêu trừu tượng tạo cảm giác mạnh mẽ như nude art, thiếu nữ bán khỏa thân hay nam thanh niên cởi trần trong những thần thoại Hy Lạp, Ai Cập cổ đại… sẽ làm kích thích hưng phấn ở những địa điểm vui chơi giải trí.

phù điêu cô gái ôm bình tại hà nội

 

 

 

2.2. Không gian công sở, văn phòng, chính phủ, doanh nghiệp:

     Với không gian công sở nên treo những bức phù điêu đồng, giả vàng hoặc bạc …sẽ làm giảm căng thẳng, áp lực, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. 
Khi chọn phù điêu cho không gian chính phủ bạn nên chọn loại toát lên vẻ lịch sự , tôn nghiêm hay xu hướng dân gian tìm về nguồn cội. Còn đối với các doanh nghiệp thì nên treo hình ảnh những linh vật như rồng, sư tử, phượng… dùng để trấn hưng, hay hình ảnh bát mã giúp doanh nghiệp làm ăn thành công. Một đơn vị doanh nghiệp có thể làm biển treo banner cho mình dưới hình thức phù điêu. Đây là sáng tạo mới mẻ kết hợp giữa nghệ thuật và hình thức PR cho thương hiệu.

Hiểu và nắm bắt được xu hướng trang trí nội thất đang thịnh hành nên các cơ sở, chuyên về phù điêu đã ra đời và Trung tâm nghệ thuật Tùng Nguyễn hiện là một địa chỉ được nhiều người trong giới nghệ thuật biết đến với các sản phẩm như phù điêu trang trí, tranh sơn dầu, tượng nghệ thuật…

phù điêu cô gái châu Âu

Trung tâm Mỹ thuật Ứng dụng TN là một địa chỉ được nhiều người trong giới nghệ thuật biết đến với các sản phẩm về phù điêu trang trí, tranh sơn dầu, tượng nghệ thuật...

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM MỸ THUẬT ỨNG DỤNG TN

Địa chỉ: Hát Môn - Phúc Thọ - Hà Nội

Email: dieukhacnghethuat@gmail.com

Hotline: 098.31.32.789 (Mr. Tùng)

Website: http://phudieudep.com.vn/

Bài viết liên quan

Viết bình luận